Thảo dược đánh tan nỗi lo bệnh gút

Bạn có biết, gút là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Gút là do chuyển hóa chất purin làm tăng lượng Acid uric trong máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối Urát tại khớp gây viêm khớp.có thể gây ra các biến chứng khó chữa trị, gây đau nhức xương khớp, ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của người bệnh.

Tuy vậy, cũng có rất nhiều phương pháp để khống chế bệnh. Sử dụng thảo dược được coi là cách phòng, chữa gút đơn giản, ít tốn kém mà đem lại hiệu quả tương đối cao.

Sử dụng thảo dược chữa bệnh gút
Sử dụng thảo dược chữa bệnh gút
  • Thảo dược chữa bệnh gút là những loại cây rất gần gũi, quen thuộc với chúng ta, và đặc biệt dễ kiếm. Chính vì vậy, sử dụng các bài thuốc nam để chữa trị gút có thể gọi là bài thuốc chữa gút cho người nghèo.
  • Bài thuốc từ thảo dược này là từ 12 loại thảo dược quen thuộc, dễ kiếm, phơi khô, sắc thuốc uống. 12 loại thảo dược đó chủ yếu là: Cam thảo đất, táo mèo, vỏ bưởi, hạt chuối sứ, củ ráy tía, củ sơn thục, củ khúc khắc, lá lốt, … và một số loại cây khác. 12 loại thảo dược – vị thuốc này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra bài thuốc quý giúp chữa trị bệnh gút rất tốt, giúp kháng viêm khớp, bài trừ độc tố, giúp người bệnh gút hoạt động dễ dàng hơn.
  • Đặc biệt, bài thuốc này lại còn vô cùng dễ kiếm vì vậy mà kể cả người nghèo cũng có thể làm theo.
Tỏi chữa bệnh gút
Tỏi chữa bệnh gút
  • Bài thuốc chữa gút từ 12 vị thảo dược này có tác dụng chống viêm và bài trừ thấp khớp chữa gút hiệu quả, hơn nữa lại không có tác dụng phụ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, có tính tinh mát giúp người bệnh điều trị một cách thoải mái, dễ dàng hơn.
  • Khi đã thu đủ 12 vị thảo dược trên, chúng ta đem phơi khô rồi sắc cùng nhau, 1 thang/ 1 ngày/ uống nhiều lần. Chữa gút bằng thảo dược tuy không có tác dụng nhanh, song lại tránh cho người bệnh phải chịu những tác dụng phụ.
  • Trong thời gian điều trị bệnh gút bằng thảo dược, người bệnh vẫn có thể chữa trị đồng thời bằng các phương pháp khác như tây y, đông y hay châm cứu…
  • Song, điều đặc biệt cần lưu ý trong giai đoạn này đó là chế độ dinh dưỡng giúp việc chữa trị hiệu quả cao hơn.
Vitamin, chất xơ trong rau xanh, hoa quả luôn là những chất có lợi cho cơ thể
Vitamin, chất xơ trong rau xanh, hoa quả luôn là những chất có lợi cho cơ thể

Trong thời gian điều trị gút, vitamin, chất xơ trong rau xanh, hoa quả luôn là những chất có lợi cho cơ thể. Đối với người đang điều trị gút bằng thuốc nam, bác sĩ khuyên trong chế độ ăn nên có nhiều các loại rau xà lách, rau cải, súp lơ, củ cải… để bổ sung các chất vitamin cũng như chất xơ.

Ngoài ra, đậu tương cũng góp phần giúp quá trình điều trị có hiệu quả hơn, giải trừ độc tố trong dạ dày. Vì vậy, chế độ ăn hợp lí cần phải có như sau.

  • Thứ nhất, cần bổ sung các thức ăn nhiều protein cho bệnh nhân.
  • Thứ hai, một chế độ ăn chứa các loại đậu xanh hoàn toàn phù hợp.
  • Thứ ba, chất xơ là một chất cần thiết cho một cơ thể đang bị suy nhược, vậy nên bạn cần thêm các loại rau củ như bắp cải, súp lơ… Ngoài ra, trong giai đoạn điều trị bệnh gút bằng thảo dược, người bệnh vẫn cần bổ sung các loại rau củ có lợi. Bởi trong thành phần của rau củ có những hợp chất có khả năng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

>> Những tác dụng của cây xạ đen tin rằng bạn chưa biết