Những điều chưa biết về bệnh gút khí công đạo

Bệnh gút khi được nhắc đến chắc hẳn ai cũng sẽ gắn nó với cái tên “bệnh nhà giàu”. Sở dĩ mọi người có quan niệm như vậy một phần là do nguyên nhân gây ra bệnh gút đó là dư thừa quá nhiều chất đạm trong cơ thể.

Gút khiến cho người bệnh đau đớn, mệt mỏi và bất tiện trong sinh hoạt, mọi người ai cũng muốn tìm ra cách để điều trị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn về bệnh gút khí công y đạo với phương pháp chữa bệnh hoàn toàn mới để các bạn tham khảo.

Phương pháp khí công y đạo là gì

Khí công y đạo là gìKhí công y đạo là gì

Khí công y đạo là phương pháp sử dụng tổng hợp các phương pháp khác nhau để điều trị bệnh từ việc tập luyện của cơ thể để loại trừ các khí độc, việc ăn uống sao cho hợp lí cho đến việc thở thiền để toàn bộ cơ thể được thư giãn, thả lỏng nhất có thể từ đó làm cho tinh thần thoải mái, sảng khoái hơn. Phương pháp này được sử dụng trong điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh gút, gọi tắt là bệnh gút khí công y đạo.

Phương pháp khí công y đạo trong việc luyện tập điều chỉnh khí

Bài tập ép gối sát bụng trong khí công y đạo

Bài tập ép gối sát bụng trong khí công y đạo

Bài tập đầu tiên là với đầu gối. Bạn hãy gập gối lại, áp sát vào bụng rồi hít thật sâu sau đó thở ra, cứ làm như vậy 200 lần liên tiếp, làm đều đặn hàng ngày để đem lại kết quả như mong muốn. Động tác này sẽ giúp các cơ quan như gan, thận,…hoạt động tốt hơn để bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể.

Bệnh gút khí công y đạo còn được thể hiện ở các động tác với tay và chân.Với tay thì bạn nên vỗ khoảng 200 lần liên tiếp 2 bàn tay vào nhau, mỗi lần thực hiện 4 nhịp.Với bàn chân, bạn chỉ cần thực hiện động tác như đi đều về phía trước và phía sau để lòng bàn chân được thư giãn.

Chế độ ăn uống trong khí công y đạo

Chế độ ăn giàu chất xơ cho bệnh gút khí công y đạo
Chế độ ăn giàu chất xơ cho bệnh gút khí công y đạo

Để việc điều trị bệnh gút khí công y đạo có hiệu quả, chế độ ăn uống của người bệnh cũng vô cùng quan trọng. Người bệnh không được sử dụng các loại đồ ăn có quá nhiều chất đạm có trong một số loại thịt như thịt chó, thịt bò, các loại hải sản,…người bệnh cần bổ sung thật nhiều các loại rau nhiều chất xơ, các vitamin có trong rau rất tốt cho người bệnh gút.
Đồng thời khi áp dụng phương pháp này, người bệnh cần sử dụng thêm các loại thuốc nam để hỗ trợ điều trị.

Bài tập kết hợp thiền

Thiền trong khí công y đạo

Thiền trong khí công y đạo

Đối với bệnh gút khí công y đạo, việc thiền là vô cùng quan trọng. Nó giúp người bệnh thư giãn, quên đi những cơn đau của bệnh tật, cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Xoa bóp các khớp

Việc xoa bóp các khớp ngón tay, ngón chân sẽ khiến cho bạn được thư giãn, tỉnh táo đầu óc, cải thiện tình trạng bệnh. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng bàn tay trái nắn nhẹ các vị trí có khớp ở bàn tay phải như massage và làm tương tự với bàn tay kia nó sẽ rất hiệu quả.
Như vậy bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về bệnh gút khí công y đạo, hy vọng bài viết sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn thành công và có một sức khỏe tốt !