Những điều cần biết về viêm khớp ở người già

Viêm khớp ở người già thường chiếm đa số, vì người già tuổi cao, sức yếu các xương khớp thoái hóa dễ gãy, các xương sụn bị bào mòn gây đau nhức, di chuyển vận động khó khăn,ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày của người bệnh.

Bệnh viêm khớp ở người già cũng có nhiều nguyên nhân như bị chấn thương nhiều lần, béo quá và cũng không thể bỏ qua cũng có thể do di truyền,…, cũng gây viêm khớp.

Việc đi lại khó khăn do viêm khớp
Việc đi lại khó khăn do viêm khớp

Bệnh viêm khớp ở người già làm người bệnh đi lại, vận động một cách khó khăn, có thể ngồi quá lâu không thể đứng dậy ngay được mà phải đứng từ từ hay phải vịn vào đau một lúc mới đứng dậy được. Viêm khớp thường khi buổi sáng thức dậy người bệnh cũng rất khó khăn mãi mới có thể dậy được. Những hôm trái gió trở trời đau nhức xương khớp và đi lại, cử động khó khăn hơn. Ngoài ra bệnh viêm khớp của người già phải nói đến  có các nguyên nhân khác do cơ địa, do cấu trúc của xương khớp tạo nên bệnh viêm khớp.

Bệnh nhân bị viêm khớp cần được đi khám và chữa trị kịp thời để bệnh được đẩy lùi nhanh hơn. Uống thước đầy đủ, đúng giờ theo đơn của thầy thuốc, tránh tình trạng tự ý uống thuốc có thể gây ra những biến chứng khác không mong muốn ảnh hưởng tới bệnh tình của bệnh nhân. Hiện nay trên thị trường có một số thuốc đặc trị bệnh viêm khớp ở người già người bệnh cũng có thể tham khảo lựa chọn phù hợp cho mình để cải thiện bệnh nhanh hơn.

Bệnh nhân ngoài ra cần phải nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, thường xuyên mát xa, đấm bóp để cải thiện bệnh. Bệnh nhân nên tập những bài tập thể dục những bài tập nhẹ nhàng, tránh vận động gắng sức, vận động nặng gây ảnh hưởng tới bệnh viêm khớp.

Nghỉ ngơi vận động nhẹ nhàng
Nghỉ ngơi vận động nhẹ nhàng

Ngoài nghỉ ngơi vận động nhẹ nhàng thì bệnh nhân còn kết hợp với chế độ ăn uống. Bệnh nhân nên lên thực đơn cho hằng ngày và lựa chọ những thực phẩm tốt và đầy đủ dinh dưỡng sức khỏe của người bệnh. Tránh ăn những loại thực phẩm gây hại cho xương khớp và sức khỏe của người bệnh, như những thực phẩm chứa nhiều đầu mỡ, những thực phẩm chứa nhiều đường. tránh ăn quá nhiều gây tăng cân, thừa cân cũng ảnh hưởng tới xương khớp.

Đau khớp gối do đau lưng là biểu hiện bệnh gì ?

Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên điều trị bằng những phương pháp đông y như chân cứu, xông hơi, và chườm bằng lá thuốc,.. để giảm đau hơn. Viêm khớp ở người già nếu không được chữa trị đúng cách bệnh sẽ biến chứng và nặng hơn và việc chữa trị sẽ lâu hơn, khả năng đi lại, vận động sẽ không còn, gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

Hãy tham khảo những điều cần biết về viêm khớp ở người già để tìm đúng phương pháp để chữa trị bệnh cho bạn cũng như những người thân trong gia đình và bạn bè của bạn một cách hiệu quả và cải thiện bệnh một cách nhanh chóng. Chúc bạn và gia đình bạn luôn có một sức khỏe tốt!