Nguyên nhân và cách điều trị bệnh gút ở chân nhất định cần biết

Bệnh gút không còn xa lạ đối với chúng ta, bệnh ngày cang phổ biến nhất là ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Để điều trị dứt điểm bệnh gút đòi hỏi phải có sự kiên trì. Đa phần những người bị gút thường không chú ý đến các dấu hiệu của bệnh dẫn đến bệnh phát ra bên ngoài mới chữa trị.

Chân là bộ phận dễ bị ảnh hưởng và chịu tác động nhất. Để có thể chữa trị bệnh trước hết cần hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị bệnh gút ở chân.

Nguyên nhân gây nên bệnh gút ở chân là gì?

Sử dụng nhiều bia rượu là một nguyên nhân gây nên bệnh gút
Sử dụng nhiều bia rượu là một nguyên nhân gây nên bệnh gút

Mỗi người cơ một đặc điểm khác nhau, một cơ địa khác nhau vì thế nguyên nhân bệnh không hề giống nhau. Xét chung thì bệnh gút ở chân do những nguyên nhân sau đây gây nên.

Nguyên nhân đầu tiên được kể đến đó là do sự trục trặc về gen. Tuy nhiên nguyên nhân này thường không được nhiều người biết đến và bỏ qua. Đây cũng là một phần tạo nên bệnh gút ở chân mà chúng ta vẫn thường thấy.
Chế độ ăn uống cũng là một nguyên nhân đáng kể tạo nên bệnh gút.

Chế độ ăn không hợp lí ăn nhiều chất đạm, chất béo, thường xuyên uống bia rượu và các chất kích thích lâu ngày các chất này sẽ chuyển hóa thành acid uric gây hại cho cơ thể mà các chất này tích tụ quá nhiều, không thể đẩy ra ngoài đọng lại thành các tinh thể hình kim ở khớp gây nên hiện tượng đau các khớp ở chân.

Những người béo có nguy cơ mắc bệnh gút cao
Những người béo có nguy cơ mắc bệnh gút cao

Nếu để ý bạn sẽ thấy một số những người bị gút thường kèm theo tình trạng béo phì, hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh các bệnh như sỏi thận, huyết áp cao. Tỉ lệ mắc bệnh gút ở những người này cao hơn người bình thường. Trên đây là những nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh gút ở chân, hãy ghi nhớ và có cách phòng tránh hiệu quả.

Cách điều trị bệnh gút ở chân

Sử dụng thuốc để giảm các triệu chứng của bệnh gút
Sử dụng thuốc để giảm các triệu chứng của bệnh gút

Những bệnh nhân bị bệnh gút ở chân thường phải chịu những cơn đau nhức bất thường. Để chấm dứt tình trạng này bệnh nhân phải sử dụng đến các loại thuốc kháng viêm. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân và cơ địa của từng người mà bác sĩ sẽ kê đơn để giúp họ giảm tối đa tình trạng đó.

Trong trường hợp các cơn đau xảy ra thường xuyên và nặng hơn bác sĩ sẽ phải tiến hành can thiệp bằng những biện pháp khác. Bệnh gút sau một thời gian dài có thể biến chứng và kéo theo tình trạng phù nề, suy gan, thận vì vậy việc uống thuốc dường như sẽ không còn tác dụng đối với họ nữa. Như vậy bác sĩ sẽ chuyển hướng điều trị bệnh và chọn phương pháp phù hợp hơn.

Phòng ngừa bệnh gút ở chân ngay từ bây giờ.

Chế độ ăn uống hợp lí cho người bị gút
Chế độ ăn uống hợp lí cho người bị gút

Bệnh gút ở chân có thể phòng tránh bằng cách thiết lập cho bản thân một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Trảnh uống nhiều rượu bia,hạn chế ăn các loại thức ăn chứa nhiều chất đạm, bổ xung nhiều chất xơ bằng cách ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi. Giữ cho mình một mức cân nặng ổn định, hợp lý kết hợp tập luyện thể dục, thể thao. Duy trì một lối sống lành mạnh và khoa học.