Đánh tan nỗi lo về bệnh gút vô căn bằng sữa chua và dưa chuột

Bạn có biết, bệnh gút vô căn có thể gây ra các biến chứng khó chữa trị, gây đau nhức xương khớp, ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của người bệnh.

Người bị bệnh gút vô căn có thể chữa trị bằng nhiều cách. Nhưng bạn có biết một vị khắc tinh đặc biệt của bệnh gút vô căn. Đó chính là sữa chua!

Sữa chua và bệnh Gút
Sữa chua và bệnh Gút

Quả thật khi người bị bệnh gút vô căn mãn tính, chế độ dinh dưỡng cần phải giảm thiểu các loại đồ uống, thực phẩm có tính chua. Song, sữa và các sản phẩm của sữa như sữa chua lại là các thức ăn tốt cho việc phòng và chữa bệnh gút vô căn. Đối với người bị bệnh gút vô căn, cách chữa trị đơn giản là nên dùng 1 hộp sữa chua/ 1 ngày.

  • Hàm lượng này là vừa đủ, ngoài việc giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho người bệnh gút vô căn mãn tính , mà còn không làm gia tăng tình trạng lắng đọng của axit uric.
  • Nguyên nhân bởi sữa chua là sản phẩm có được do quá trình lên men của sữa động vật, do một số loại vi khuẩn gồm: streptococcus thermophilus, lactobacillus bungaricus, streptococcus lactic, lactobacillus caucasicus, streptococcus cremoris, nấm men… giúp chuyển đường đa thành đường đơn, giảm độ PH của sữa chua kéo theo sự đông tụ canxi trong sữa, chuyển hóa một phần casein (đạm trong sữa) thành peptone, axit amin.

Tuy nhiên, với những lợi ích của sữa đối với sức khỏe, thì các bạn nên sử dụng sữa chua trong thực đơn hàng ngày.

Dưa chuột và bệnh Gút
Dưa chuột và bệnh Gút
  • Đối với bệnh nhân bị gút vô căn mãn tính, dưa chuột có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa trị. Vì vậy, người bị bệnh gút vô căn nên lưu ý thêm loại quả này vào thực đơn hàng ngày.
  • Đối với dưa chuột, chị em có thể ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn, thức uống đều được, không làm giảm công dụng của loại quả này trong quá trình ngăn ngừa điều trị bệnh. Đặc biệt, có một công thức với dưa chuột rất tốt cho người bị bệnh gút vô căn, đó là nước ép dưa chuột.
  • Bởi món nước ép từ dưa chuột rất tốt, giúp hạ nhiệt cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột có khả năng loại bỏ các axit uric đã được kết tinh trong các khớp, nhất là các trường hợp của bệnh gút vô căn. Chúng ta nên đặt hỗn hợp nước ép dưa chuột vào tủ lạnh và dùng dần.
  • Chúng sẽ góp phần đánh bay những axit uric kết tinh trong khớp xương. Người bệnh gút vô căn mãn tính nên dùng hàng ngày để có được kết quả tốt nhất. Ngoài ra đây cũng là một loại quả có tác dụng làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Một công đôi việc, vừa điều trị gút vô căn mãn tính, vừa có tác dụng làm đẹp, vậy thì chị em còn gì phải lăn tăn nữa chứ! Hãy thêm lựu vào thực đơn mỗi ngày cho gia đình nào!
  • Ngoài chú ý đến chế độ ăn uống, người bị bệnh gút vô căn mãn tính cũng nên lưu ý tránh các vận động mạnh. Khi cơ thể đang bị bệnh, xương khớp đau nhức, người bệnh không nên cố gắng hoạt động, nhất là những hoạt động mạnh khiến cơ thể mất sức.

Người bệnh nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để cơ thể có thể hồi phục nhanh nhất. Ngoài ra, việc vận động sẽ khiến các vùng xương đang sưng đau bị ảnh hưởng, dễ khiến bệnh gút vô căn biến chứng trở nên nghiêm trọng hơn.