Cùng giải đáp câu hỏi người bị suy thận sống được bao lâu

Đối với người bị suy thận sống được bao lâu là câu hỏi dường như rất khó trả lời bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diễn biến của bệnh, thể trạng của bệnh nhân và cách chữa trị nữa. Nhưng nếu bạn muốn biết rõ hơn về điều này ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi theo dõi bìa viết dưới đây nhé.

Biểu hiện của bệnh suy thận
Biểu hiện của bệnh suy thận

Người bị suy thận sống được bao lâu khi chưa ghép thận:

Bệnh suy thận được coi là một bệnh rất hay gặp ở người mà nhất là đàn ông thường có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn phụ. Nói đây là một bệnh không nguy hiểm đến tính mạng cũng không đúng bởi một khi bệnh biến chứng nó sẽ gây ra rất nhiều những bệnh khác mà bạn không thể ngờ được.

Người suy thận sống được bao lâu khi chưa ghép thận, benh suy than còn phụ thuộc vào cách và thời gian mà bạn chữa trị ra sao, nếu bạn chữa trị tốt, kiêng cữ phù hợp thì bạn có thể sống được 10 đến 15 năm sau khi mắc bệnh. Và ngược lại nếu bạn không phát hiện bệnh kịp thời, không chữa trị và kiêng cữ đúng cách thì con số đó có thể ngắn hơn là từ 5 đến 6 năm.

Để nói ra một con số chính xác thì rất khó bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng có một điều rằng: nếu bạn chữa trị kịp thời và đúng phương pháp thì suy thận hay than u nuoc không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm. Và đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính lúc này bệnh sẽ gây ra một số biến chứng khác rất nguy hiểm như: suy tim, nhồ máu cơ tim, tái biến mách máu não…rất nguy hiểm đấy.

Suy thận làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn
Suy thận làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn

Người bị suy thận sống được bao lâu sau khi ghép thận:

Thông thường bệnh nhân sẽ tiến hành ghép thận khi bệnh chuyển sang giai đoạn 4 giai đoạn mãn tính, lúc này chỉ có ghép thận bạn mới có thể kéo dài tuổi thọ của mình. Tuy nhiên tuổi thọ của người bệnh trong trường hợp này còn phụ thuộc vào người đó còn sóng hay đã chết não hoặc người cho và người nhận có cùng huyết thống hay không thì mới đưa ra con số chính xác được.

Nếu người cho thận có cùng huyết thống thì theo như các bác sĩ đã cho rằng có khoảng 90 đến 98 phần trăm người bệnh sống được sau 5 năm, 75 đến 85 phần trăm người sống sau 10 năm và khoảng 50 phần trăm tỷ lệ người sống sau 20 năm. Điều đó chứng tỏ rằng người bệnh có thể sống thêm 10 đến 20 năm nữa nếu như có phương pháp điều trị hợp lý và tuân thủ tốt các nguyên tắc kiêng cữ trong quá trình chữa bệnh.

Và đặc biệt sau khi ghép thận người bệnh có thể ăn uống, sinh hoạt như bình thường và phụ nữ vẫn có thể sinh con tuy nhiên chi phí cho một cuộc ghép thận thì không phải là rẻ và nó cũng mang lại những rủi ro nhất định.

Suy thận sống được bao lâu còn phụ thuộc vào cách chữa trị của bạn thế nào
Suy thận sống được bao lâu còn phụ thuộc vào cách chữa trị của bạn thế nào

Nói tóm lại người bị suy thận sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên để có một con số chính xác thì rất khó và các thông tin trên đây giúp bạn có thêm kiến thức về loại bệnh này. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thuoc bo than để cải thiện tình trạng suy thận