Công dụng và cách sử dụng lá cây xạ đen chữa ung thư

Lá xạ đen từ trước đến nay luôn được ví như thần dược vì khả năng chữa được bách bệnh của nó. Nhưng công dụng chữa ung thư của nó thì chưa có cơ sở khoa học nào khẳng đinh tuy nhiên xạ đen có thành phần điều trị và hạn chế những khối u ác tính. Vậy cụ thể công dụng của lá xạ đen chữa ung thư như thế nào? Liệu có lưu ý nào khi sử dụng xạ đen để chữa ung thư? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề này.

Công dụng của lá xạ đen khi chữa bệnh ung thư

Cây xạ đen vốn được biết đến như là một bài thuốc để chữa các bệnh liên quan về gan như u xơ gan, thoái hóa điểm vàng,… Nhưng với sự phát triển của y học hiện nay, người ta đã phát hiện ra nhiều công dụng của nó nữa đặc biệt là ngăn ngữa và điều trị ung thư.

Cây xạ đen chữa ung thư
Cây xạ đen chữa ung thư

Trong lá xạ đen có chứa chất kháng ung thư Flavonoid và cùng nhiều dưỡng chất khác. Chúng kết hợp với nhau tạo nên lá chắn ung thư hiệu quả và đối với những người đã mắc thì nó là thần dược làm chận khả năng phát triển ung thư. Hiện nay, cây xạ đen được dùng trong cả Đông Y và Tây y đem lại nguồn hy vọng sống cho những người mắc phải căn bệnh quái ác này.

Cách sử dụng lá xạ đen để ngăn ngừa ung thư

Cách 1: Uống nước sắc từ lá cây xạ đen

Hãm 10 lạng xạ đen với hai lít nước, đun khoảng 1-2 tiếng rồi chắt nước ra uống, nước xạ đen nên uống hết trong ngày, không nên để qua đêm . Người bệnh nên kiêng ăn rau muống, uống rượu bia khi sử dụng nước lá này vì như vậy sẽ không có tác dụng đáng kể. Người mang thai trước khi uống nên hỏi ý kiến bác sĩ .

Cách 2 : Uống nước sắc từ lá kết hợp với thân ,rễ cây xạ đen

Kết hợp 25g lá với khoảng 30h thân kết hợp với vài nhánh rễ đã rử sạch của cây, hãm lá với 2 lít nước chắt ra rồi uống

Lá xạ đen khô
Lá xạ đen khô

Cách 3: Kết hợp xạ đen với các thảo dược khác

Người bệnh kết hợp lá xạ đen với hai cây thảo dược: bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo theo số lượng sau 50g, 40g, 20g . Đầu tiên, ta rửa sạch lá rồi hãm với 1,5 lít nước, đun khoảng một tiếng rưỡi, tắt bếp, bắc ra lấy nước uống

Một số lưu ý

Để sử dụng xạ đen với một hiệu quả cao nhất, ta cần lưu ý cách sử dụng của nó:

Thứ nhất , trong khi uống nước xạ đen không được sử dụng đồ có chất kích thích hoặc đồ uống có chất caffeine và tuyệt đối không được uống rượu bia vì như vậy sẽ làm giảm tác dụng của thuốc

Thứ hai, người bệnh nên hạn chế ăn nội tạng động vật và hải sản

Thứ ba, cần phải sử dụng thuốc đúng liều không được uống quá liều hay uống quá ít đều không có tác dụng

Thứ tư, cần sử dụng thuốc một cách kiên trì, không ngắt quãng

Thứ năm, nên dùng nồi đất, nồi sứ để sắc thuốc

Thứ sáu, phụ nữ có thai và cho con bú nên khám bác sĩ theo lộ trình riêng