Công dụng tuyệt vời của trà xanh đối với người bị bệnh gút !

Gút được coi là một trong những loại đau đớn nhất của viêm khớp. Có nhiều loại khác nhau của bệnh viêm khớp có các triệu chứng rất giống bệnh gút, vì vậy điều quan trọng là tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn, có được một chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp.

Một chế độ ăn uống phù hợp cũng rất quan trọng với người bị bệnh gút. Bị bệnh gút uống trà có nguy hiểm không?

Người bị gút là nam giới và phần lớn ở độ tuổi trung niên
Người bị gút là nam giới và phần lớn ở độ tuổi trung niên

95% các bệnh nhân bị gút là nam giới và phần lớn ở độ tuổi trung niên, đặc biệt là những người tiêu thụ nhiều bia, rượu. Bệnh gút do tăng axit uric trong máu gây nên. Có thể do cơ thể phân hủy nhiều nhân purin tạo ra axit uric hoặc thận không thể bài tiết axit uric hiệu quả dẫn đến nguy cơ bệnh gút.

Để đạt được một kết quả điều trị thành công cho bệnh gút, người ta đề ra bốn mục tiêu cho việc điều trị:

 • Các cơn đau cấp tính phải được dừng lại.
 • Đau và viêm phải được thuyên giảm một cách nhanh chóng.
 • Các cơn đau trong tương lai phải được ngăn chặn.
 • Tophi, sỏi thận và suy thận phải được ngăn chặn.

Nhằm ngăn chặn các cơn đau, chế độ ăn uống và lối sống thay đổi trong tương lai, cùng với các thuốc hạ axit uric máu có thể hữu ích.

Allopurinol thường được chỉ định để làm giảm axit uric ở những người bị bệnh gút. Probenecid giúp thận loại bỏ axit uric và được chỉ định cho các bệnh nhân có chức năng thận tốt, không có tiền sử sỏi thận, tốt nhất nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Những người bị bệnh gút mãn tính thường phải điều trị suốt đời với các loại thuốc để làm giảm nồng độ axit uric.

Trà xanh và bệnh Gút
Trà xanh và bệnh Gút
 • Bệnh gút uống trà không gây nguy hiểm cho người bị bệnh gút, cũng không làm giảm tác dụng chữa trị bệnh gút trong khi dùng thuốc.
 • Những lợi ích sức khỏe mà trà xanh mang lại rất to lớn, uống trà xanh hàng ngày có thể giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, trong đó có bệnh gút.
 • Trong trà xanh có chứa một ít hàm lượng chất cà-phê- in chất kích thích não bộ giúp bạn có tinh thần tỉnh táo. Trà xanh đồng thời là một chất lợi tiểu. Vì vậy, người ta cho rằng uống trà xanh tốt cho người bệnh gút.
 • Bệnh nhân bị bệnh gút uống trà xanh mật ong, chanh rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn có thể chế biến trà xanh với đu đủ, hoặc chỉ uống trà đá không.
 • Trà xanh thực sự là một loại cây có nhiều công dụng lợi cho sức khỏe của con người mà hơn nữa lại rất dễ kiếm, dễ trồng.
 • Bạn có thể trồng một vài cây chè quanh nhà để dùng lá chè nấu nước chè tươi uống hằng ngày hoặc, phơi khô pha thành trà.
 • Trà xanh là loại cây nằm trong nhóm thực vật chứa ít nhân purine vì vậy, một lần nữa, lại càng có cơ sở về việc người bị bệnh gút uống trà không có nguy hiểm.

Bệnh nhân bị bệnh gút có thể thoải mái nhâm nhi từng tách trà thơm phức mỗi sáng mà không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng trà, uống quá nhiều trà sẽ gây ra nhiều tác dụng có hại đối với những bộ phận khác trên cơ thể.