Các cách chữa khàn giọng tại nhà hiệu quả

Khàn giọng là một trong những biểu hiện đáng nghiêm trọng của người bị viêm phế quản. Ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giao tiếp hằng ngày của chúng ta. Chính vì thế mọi người cần phải tìm hiểu nguyên nhân, mà đặc biệt hơn là phải tìm hiểu cách chữa trị. Chúng tôi xin giới thiệu tới mọi người các cách chữa khàn giọng tại nhà hiệu quả mà mọi người nên tham khảo.

Thời tiết thay đổi thất thường chính là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh khan giọng, mất tiếng. Dưới đây là các cách chữa khàn giọng hiệu quả:

  1. Mật ong

Mật ong giúp chữa khàm giọng
Mật ong giúp chữa khàm giọng

Đã từ lâu mật ong được coi là một nguồn thức ăn bổ dưỡng và có tác dụng trong việc làm đẹp da được mọi người biết đến trong nhiều thế kỷ qua. Không những thế mật ong còn được biết đến là một trong các bài thuốc chữa các bệnh liên quan đến hô hấp vô cùng hiệu quả mà mọi người thường hay sử dụng tại nhà.

Muốn chữa được chứng khàn giọng trị ho nhanh và hiệu quả thì mật ong phải kết hợp với nhiều vị thuốc khác như chanh, quất…

Chúng ta có thể ngâm quất với mật ong tạo thành chất gọi là siro để uống hoặc có thể dùng chanh thay thế. Đó là đem chanh và mật ong đi hấp cách thủy lấy nước để nguội là có thể uống. Tùy thuộc vào bệnh tình và lứa tuổi mà cho người bệnh sử dụng một lượng vừa đủ với chỉ tiêu co phép.

  1. Chanh kết hợp với gừng

Chanh và gừng được coi là 2 gia vị quen thuộc trong không gian bếp nhà bạn. Các món ăn đôi khi không thể thiếu chúng. Bên cạnh làm tăng sự hấp dẫn cho các món ăn thì sự kếp hợp giữa chúng đó là một bài thuốc quý chữa khàn giọng vô cùng hiệu quả.

Đem gừng pha với nước nóng, sau khi để nguôi cho thêm một chút chanh và muối là chúng ta đã có một cốc chanh gừng. Có thể giảm đau rát khó chịu ở cổ họng, đẩy lùi được chứng khan giọng, mất tiếng. Đây là một trong những cách chữa trị ho lâu ngày khàn giọng tại nhà vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả.

  1. Tỏi

Tỏi giúp chữa khàn giọng hiệu quả
Tỏi giúp chữa khàn giọng hiệu quả

Theo các chuyên gia thì tỏi bên cạnh là một loại gia vị phục vụ cho ngành ẩm thực, mà nó còn là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh. Tỏi có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị các chứng ho rất hiệu quả. Đặc biệt chữa khàn giọng do bị viêm phế quản. tỏi giúp long đờm, kháng khuẩn, lấy lại được giọng nói một cách nhanh nhất. Chúng ta nên ăn tỏi hằng ngày, một vài nhánh tỏi sống hoặc có thể kết hợp ăn tỏi cùng với những thực phẩm khác đã được chế biến.

  1. Lá hẹ

Chữa bằng lá hẹ là một trong các cách chữa viêm thanh quản cấp, khàn giọng rất hiệu quả. Đem lá hẹ đi hấp cùng với một chút mật ong và muối lấy nước, để nguội là có thể uống. Gi úp giảm đau họng, ngứa rát cổ, ho, khàn giọng.

Trên đây là các cách chữa khàn giọng tại nhà hiệu quả mà bạn nên tham khảo để bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân và gia đình một cách cẩn thận.