Bệnh nhân mắc bệnh gout: phải cẩn trọng với những loại cá!

Như chúng ta đều biết, bệnh nhân gút được khuyên hạn chế ăn các loại thức ăn nhiều chất đạm, trong đó có cá. Tuy nhiên, vẫn có một số loại cá mà người bị bệnh gút có thể ăn bình thường mà không lo ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Hãy cùng chúng tôi dành ra 5 phút đọc bài viết này và trả lời câu hỏi: “Bệnh gút ăn được cá gì?”

Ảnh hưởng của bệnh Gout
Ảnh hưởng của bệnh Gout

Cá là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bổ sung vitamin D, axit béo Omega 3 giúp phát triển trí não, tăng cường trí nhớ. Chính vì vậy mà mọi người thường được khuyến khích thêm cá vào thực đơn hằng ngày của mình nhằm nâng cao sức khỏe.

  • Tuy nhiên đối với bệnh nhân gút, ăn nhiều cá không phải là lựa chọn tốt, nhất là các loại cá biển như cá ngừ, cá thu, cá mòi,..
  • Nguyên nhân là do trong các loại cá này chứa hàm lượng purin khá lớn, khi vào cơ thể sẽ kích thích sản sinh axit uric, từ đó tăng khả năng tích tụ axit uric tại các khớp xương, làm bệnh gút tiến triển xấu hơn.
  • Mặc dù vậy, vẫn có một số loại cá mà bệnh nhân gút có thể ăn. Những loại cá mà người bệnh gút ăn được này hầu hết đều là các loại cá sông như cá chép, cá trôi,..
  • Đây là những loại cá có thịt trắng, trong thành phần chứa hàm lượng purin không quá cao. Vì vậy, người bệnh gút có thể ăn những loại cá này để bổ sung đủ chất đạm cho cơ thể mà không lo bệnh gút xấu đi.
Một số loại cá người bệnh gút có thể ăn
Một số loại cá người bệnh gút có thể ăn
  • Bên cạnh các loại cá mà bệnh nhân gút có thể ăn đã nêu trên, người bệnh cần bổ sung vào thực đơn của mình nhiều loại rau xanh, trái cây nhằm thanh lọc cơ thể và giúp đào thải axit uric, từ đó điều trị bệnh gút một cách tốt hơn.
  • Một chế độ dinh dưỡng hợp lí sẽ là chiếc chìa khóa vàng để đẩy lùi bệnh gút.
  • Chính vì vậy, việc trau dồi cho mình những kiến thức về bệnh, trong đó có kiến thức về những loại cá mà bệnh nhân gút có thể ăn sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.