Bất ngờ với cách chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

Gút là căn bệnh hình thành do sự gia tăng axit uric trong máu tạo nên sự lắng đọng tinh thể urat trong các khớp xương. Có rất nhiều phương pháp điều trị, trong đó cách chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh được khá nhiều người áp dụng. Có gì bí ẩn trong loại rau quen thuộc này chăng, hãy cùng khám phá nhé.

Chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh
Chữa bệnh gút bằng rau cải bẹ xanh – đơn giản mà hiệu quả

Tìm hiểu về cải bẹ xanh

Họ nhà cải có rất nhiều loại: cải bắp, cải xoăn, cải ngồng… trong đó thì cải bẹ xanh đặc trưng với mùi thơm nồng và vị cay khó lẫn. Loại rau này rất phổ biến trong bữa cơm của gia đình Việt, chủ yếu được nấu canh hay muối thành dưa.

Theo các nhà khoa học, cải bẹ xanh có tác dụng lợi tiểu, hầu như không chứa purin, làm tăng khả năng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể rất tốt. Ngoài lợi ích chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh, thực phẩm này còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người như caroten, abumin, axit nicotic, vitamin A, B, C, K…

Chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

Hàng này, khái niệm bệnh gút dường như không còn xa lạ đối với chúng ta. Cuộc sống vật chất của con người con cải thiện thì số bệnh nhân gút càng tăng lên. Thói quen ăn uống vô độ, ít rau nhiều thịt càng khiến cho căn bệnh này trở nên đáng sợ. Thay vì cứ lạm dụng thuốc Tây, bạn hãy bắt đầu thói quen tiêu thụ nhiều rau xanh, đặc biệt là cải bẹ mỗi ngày để phòng tránh cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

Dưới đây là cách chữa bệnh bằng cải bẹ xanh

Chuẩn bị: 1 bó rau cải bẹ xanh tươi sống

Cách làm: Rửa sạch rau, cắt thành khúc nhỏ rồi đem nấu nước uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 2 – 3 lít nước rau cải bẹ xanh thay nước lọc sẽ giúp cơ thể đào thải axit uric tốt hơn.

Chú ý: vì khi nấu, rau cải có vị khá đắng vì thế bạn nên nấu loãng cho dễ uống. Sử dụng liên tục trong 1 tháng sẽ giúp đẩy lùi các cơn đau gút và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cải nấu canh hay xào ăn hàng ngày cũng giúp ích cho quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra cải bẹ xanh thì người bệnh cũng nên tăng cường tiêu thụ một số loại rau dưới đây:

  • Bí xanh: thực phẩm kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin.
  • Khoai tây: giàu muối kali và không chứa prurin.
  • Củ cải: lợi quan tiết, trừ tà nhiệt, giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu.
  • Dưa chuột: vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc và bài tiết axit uric qua đường tiết niệu.
  • Rau cần: cả rau cần trên cạn và dưới nước đều rất giàu dinh dưỡng, sinh tố, khoáng chất và ít purin. Sử dụng để nấu canh hoặc ép lấy nước uống rất tốt cho người bệnh gút.

Cách chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh tuy đơn giản nhưng khá hiệu quả. Bên cạnh đó, tránh xa các thực phẩm chứa purin, hạn chế ăn đồ có quá nhiều chất dinh dưỡng và chăm chỉ vận động, rèn luyện thể dục thể thao, có như vậy mới nhanh khỏi bệnh.
Thân ái!