Bạn sẽ bất ngờ khi biết chuối chữa bệnh gút tuyệt vời như thế nào?

Chuối chữa bệnh gút là một trong những bí mật khá ít người biết. Hãy thử khám khá xem chuối thực sự mang lại điều bổ ích gì cho căn bệnh này nhé.

Chuối chữa bệnh gút và những lợi ích tuyệt vời

Chuối chữa bệnh gút

Chuối là một loại trái cây không chỉ quen thuộc ở Việt Nam mà còn phổ biến trên toàn thế giới. Nguồn gốc của chuối xuất phát từ Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia sau đó lan rộng đến Philippin, Ấn Độ, Việt Nam… Ngày nay, Mỹ là nhà sản xuất chuối lớn nhất thế giới.

Một quả chuối có khoảng 105 calo, lượng đường thấp nhưng rất giàu vitamin B6, vitamin C, chất xơ, magie, axit folic và kali… chúng khá tốt cho bệnh nhân gút và chính là một phần trong chế độ ăn hàng ngày của họ. Chuối là một trong những nguồn bổ sung kali tuyệt vời với 400mg kali và chỉ 1mg natri. Chuối giúp bạn duy trì chức năng tim, huyết áp bình thường và nồng độ acid uric thấp hơn.

Chuối chuyển axit uric thành dạng lỏng để nó có thể dễ dàng được thận lọc và bài tiết qua nước tiểu, tránh sự lắng đọng tinh thể urat trong các khớp xương. Ngoài ra, một quả chuối chứa khoảng 24 mcg folate, nó giúp giảm thiểu sự tổn thương trong các mô khớp. Hơn thế nữa, 10,3mg vitamin C trong 1 quả chuối cũng là nhân tố quan trọng để giảm bớt các triệu chứng đau đớn do gút gây ra.

Theo một nghiên cứu năm 2006, các nhà khoa học đã thực hiện cuộc khảo sát về trị liệu khớp, họ cho 15 người uống 500mg vitamin C mỗi ngày, kết quả thu lại rất khả quan. Nồng độ acid uric cùng các triệu chứng gút đã giảm đáng kể ở cả 15 người tham gia. Nếu bạn ngại việc phải ăn quá nhiều chuối để cung cấp đủ 500 mg vitamin C/ngày thì hãy bổ sung thêm cả cà chua, bông cải xanh, cam quýt… để đa dạng thực đơn của mình hơn.

Sử dụng chuối chữa bệnh gút như thế nào?

Có những người đã ăn khoảng 8 quả chuối một ngày trong vòng 3 – 4 ngày, kết quả xác nhận được các triệu chứng bệnh gút đã giảm thiểu nhanh chóng. Bạn không cần ăn nhiều chuối như vậy, nhưng hãy đảm bảo tiêu thụ đủ 1 quả chuối mỗi ngày, nó sẽ giữ nồng độ axit uric ở mức độ thấp và tránh những cuộc tấn công của bệnh gút.

Để chuối phát huy công dụng tốt nhất, bạn nên sử dụng chuối chín hoàn toàn để có thể hưởng lợi ích tốt nhất từ những chất chống oxi hóa. Nếu cảm thấy nhàm chán, bạn nên thay đổi khẩu vị, một quả chuối ăn kèm với bơ đậu phộng và 2 lát bánh mỳ kẹp bên ngoài – thật giống chiếc bánh sandwich đúng không. Ngoài ra còn vô vàn cách chế biến chuối để bạn có thể biến tấu loại hoa quả này cho thêm phần hấp dẫn.

Đương nhiên, chuối chữa bệnh gút không phải là tất cả, chúng chẳng thể đơn phương độc mã đánh bại gút. Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn nhất thiết phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc, protein thấp và hạn chế purin – đó chính là chìa khóa.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh!